MBA vs. Mini MBA แตกต่างกันอย่างไร

MBA vs. Mini MBA แตกต่างกันอย่างไร?

หลาย ๆ คนที่ทำงานมาระยะหนึ่งแล้วและต้องการอัปเกรดตัวเอง อาจมีความคิดที่จะเรียน “บริหาร” แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเรียนหลักสูตรไหน วันนี้เราจะมาแนะนำว่า MBA vs. Mini MBA แตกต่างกันอย่างไร 

MBA = คือหลักสูตร Master of Business Administration เรียกง่าย ๆ ก็คือปริญญาโทด้านบริหารนั่นเอง โดยใช้เวลาเรียนกันแบบยาวนาน ประมาณ 1 ปีครึ่ง – 2 ปี เลยทีเดียว แถมยังต้องทำเล่มจบไม่ว่าจะเป็นวิทยานิพนธ์ (Thesis) หรือการค้นคว้าอิสระ (Independent Study) อีกด้วย คุณต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจในการเรียนพอสมควรเลยทีเดียว เพราะการบ้านที่ต้องทำในแต่ละวิชาก็กินเวลาไม่น้อย ต้องแบ่งเวลาในการทำงาน เรียน และพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างไรก็ตามมีข้อดีตรงที่คุณจะได้ความรู้ในแต่ละวิชาแบบเน้น ๆ เข้าใจในทุกจุดอย่างลึกซึ้ง ไม่ข้ามขั้นตอน สำหรับใครที่มาสายบริหารแบบจริงจัง หรือวางแผนจะทำธุรกิจส่วนตัวเป็นของตนเองในอนาคต อาจต้องรับเอาหลักสูตรฉบับเต็มนี้ไว้พิจารณาในอ้อมอกอ้อมใจ

*แนะนำหลักสูตรนี้สำหรับคนที่ต้องการความรู้เน้น ๆ เข้าใจลึกซึ้ง แต่แลกด้วยเวลาและความทุ่มเท

Mini MBA = หลักสูตรบริหารธุรกิจฉบับย่อม คอร์สระยะสั้นใช้เวลาเรียนตลอดหลักสูตรนานประมาณ 3-6 เดือน (ขึ้นอยู่กับแต่ละแห่ง) ไม่กินเวลาในการเรียนยาวนานจนเกินไป โดยจะเน้นเรียนรู้แบบปูพรมให้สามารถมองเห็นการบริหารในภาพกว้าง เปิดมุมมอง เข้าใจคอนเซ็ปต์และเทคนิคที่จำเป็นในแต่ละวิชา คล้ายการเข้าสัมมนาในรายวิชาต่าง ๆ ที่ได้รับการคัดสรรออกแบบมาแล้วว่า Essential หลักสูตรนี้จะเหมาะสำหรับผู้บริหารหรือผู้ที่กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารที่ต้องการเปิดหูเปิดตา โดยหากผ่านประสบการณ์การทำงานแล้วก็จะสามารถเข้าใจในรายวิชาที่เรียนได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น แต่ก็ติดตรงที่ผู้ผ่านหลักสูตรนี้จะได้รับเพียงใบประกาศนียบัตร ไม่ใช่วุฒิปริญญาโทครับ

*แนะนำหลักสูตรนี้สำหรับคนที่ต้องการเปิดโลกทัศน์ พัฒนาตนเอง เตรียมพร้อมเป็นผู้บริหาร แต่มีเวลาไม่มาก

แต่ละหลักสูตรต่างมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ยังลังเล เชื่อว่าข้อความข้างต้นจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกเรียนได้ง่ายขึ้น

Fast Mini MBA for New Manager in the Age of VUCA รุ่นที่ 3  (Certificate Program)

หลักสูตรเร่งรัดด้านการบริหารธุรกิจ สำหรับหัวหน้างาน ผู้จัดการ ผู้บริหารมือใหม่ และผู้ประกอบการ ที่จะช่วยให้องค์กรสู้กลับโลกยุค VUCA โดยศูนย์เชี่ยวชาญการตลาดแห่งภูมิภาคเอเชีย คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

60 ชม. คุ้มค่า เร่งรัด รวดเร็ว กับ 20 วิชาที่ครอบคลุมด้านการบริหารจัดการ โดย 20 จากนักธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ

อบรมเฉพาะวันเสาร์ 9.00 – 16.00 น. เริ่ม 3 กันยายน – 19 พฤศจิกายน 2565

——————————

สมัครหรือสอบถามรายละเอียดที่

E-mail: [email protected]

Facebook: Fast Mini MBA

Line: @fastminimba

หรือโทร. 090-276-9104